NHỮNG QUAN NIỆM SAI HOÀN TOÀN VỀ ĐIỀU HÒA KHÔNG KHÍ

Ngày nay, điều hòa không khí trở thành thiết bị không thể thiếu của mỗi gia đình trong mùa nắng nóng nhưng vẫn còn rất nhiều định kiến chưa được cập nhật về người bạn thân thiết này. Hãy cùng Mitsubishi Heavy điểm lại những quan niệm “đã xưa” này để giải oan cho chiếc điều hòa nhé!

Ngày nay, điều hòa không khí trở thành thiết bị không thể thiếu của mỗi gia đình trong mùa nắng nóng nhưng vẫn còn rất nhiều định kiến chưa được cập nhật về người bạn thân thiết này. Hãy cùng Mitsubishi Heavy điểm lại những quan niệm “đã xưa” này để giải oan cho chiếc điều hòa nhé!

Dùng điều hòa cực tốn điện

Vào mỗi mùa hè nắng nóng cực điểm trong năm, điều hòa của các gia đình đều được sử dụng tối đa, vì lẽ đó mà hóa đơn tiền điện cũng tăng đến “chóng mặt”. Chia sẻ nỗi lo này của các gia đình, công nghệ biến tần inverter đã được ra đời, cho phép điều hòa hoạt động thông minh hơn, tiết kiệm hơn.

Điều hòa không khí Mitsubishi Heavy áp dụng công nghệ DC PAM INVETER cho tất cả các sản phẩm   cùng với Motor DC và tiết lưu EEV đem đến hiệu suất hoạt động cao, tiết kiệm năng lượng lên đến 70% so với các máy Non Inverter cùng công suất.

Điều hòa là nguồn cơn của nhiều bệnh về đường hô hấp

Nhiều người cho rằng sử dụng điều hòa sẽ dẫn đến việc dễ mắc các bệnh về đường hô hấp và nhiều bệnh cấp tính khác bởi luồng gió thổi ra từ điều hòa gây xáo trộn không khí trong phòng, dễ làm lây lan các nguồn bệnh.

Tuy nhiên quan niệm này đã trở nên lỗi thời nhờ sự phát triển của công nghệ cao được áp dụng vào các sản phẩm điều hòa hiện đại. Bộ lọc chứa các Enzyme của điều hòa Mitsubishi Heavy có tính kiềm tự nhiên sẽ tấn công và tiêu diệt vi khuẩn ở ngay lưới lọc vi sinh bằng cơ cấu tự nhiên, kiềm hãm sự phát triển của nấm mốc, giúp mang đến bầu không khí trong lành, tinh khiết và an toàn cho sức khỏe.

Hiện tượng lạnh cục bộ

Nhiều người phàn nàn về tình trạng lạnh cục bộ khi vận hành điều hòa. Ví dụ cùng ngồi trong một căn phòng nhưng nếu bạn ngồi ở vị trí thẳng với hướng gió của điều hòa, bạn sẽ luôn có cảm giác lạnh đến run người. Ngược lại, nếu bạn ngồi ở một góc khuất hơn và gió điều hòa không thổi đến được, bạn lại có cảm giác chưa được mát dù nhiệt độ đang được cài đặt ở mức hợp lý.

Với chế độ đảo gió 3D auto của điều hòa Mitsubishi Heavy điều này sẽ không bao giờ xảy ra, thiết kế cải tiến kết hợp giữa 3 cánh quạt đảo gió được điều khiển bằng 3 motor riêng biệt khiến luồng gió sẽ được phân phối một cách linh hoạt và tự nhiên đều 360 độ khắp cả phòng. Ngoài ra, áp dụng nguyên tắc vật lý “khí lạnh nặng hơn khí nóng” nên lúc này hơi lạnh sẽ rơi từ trên trần xuống tạo ra hiệu ứng vòi sen mát lạnh và sảng khoái suốt cả ngày.

Dùng điều hòa nhiều gây bí bách

Với các dòng điều hòa ra đời trước đây, hiện tượng khô da và cảm giác bí bách xuất hiện khi sử dụng điều hòa lâu ngày xảy ra khá phổ biến. Nhiều gia đình khắc phục bằng cách để một chậu nước nhỏ trong phòng hoặc sử dụng thêm máy tạo độ ẩm.

Giải thích cho hiện tượng này là do sự mất cân bằng của ion âm và ion dương. Ion âm hay còn được gọi là “Vitamin của không khí” có tác động trực tiếp và quan trọng với sức khỏe của con người. Nếu ở lâu trong môi trường thiếu hụt Ion âm, con người rất hay có cảm giác khó thở, tinh thần bất an, stress, phát sinh bệnh tật. Trong hầu hết các văn phòng làm việc có máy lạnh, máy tính thì nồng độ ion âm rất thấp, thậm chí bằng không.

Tuy nhiên, với sự phát hiện ra đá tourmaline – một loại đá có khả năng phát ra ion âm suốt 24 được phủ trên thân điều hòa Mitsubishi Heavy, bạn sẽ được tận hưởng “Vitamin của không khí” suốt cả ngày mà không tiêu tốn thêm bất kỳ khoản năng lượng nào để vận hành máy.

Hãy dành thời gian tìm hiểu kỹ hơn về các dòng điều hòa tân tiến để thấy rằng “điều hòa ngày nay thông minh hơn bạn nghĩ” và đảm bảo rằng bạn đang là người tiêu dùng thông thái với khoản tiền đầu tư cho chiếc điều hòa thân yêu của cả gia đình.

 

Tin Liên Quan